TKPark Yala -แข่งขันทำอาหารยกระดับมัสมั่นเนื้อ-วันที่ 17 กรกฎาคม 2565
แข่งขันทำอาหารยกระดับมัสมั่นเนื้อ
เมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม 2565 อุทยานการเรียนรู้ยะลาได้จัดกิจกรรมแข่งขันทำอาหารยกระดับแกงมัสมั่นเนื้อ การแข่งขันเริ่มขึ้นด้วย โจทย์ยกระดับแกงมัสมันเนื่้อ เพื่อให้ผู้แข่งขันทั้ง 5 ทีม ได้แสดงรสมือในการทำแกงอย่างเต็มที่ ได้ยินเสียงโขลกน้ำพริกแข่งกันอย่างสนุกสนาน พริกแห้ง ข่า ตะไคร้ หอม กระเทียม ลูกผักชี ยี่หร่า ดอกจันทน์ กานพลู ถูกนำมาเรียงอย่างพร้อมเพรียง ในแต่ละทีม พร้อมเตรียมตัวแสดงความสามารถอย่างเต็มที่
เตาถ่านพร้อมเพรียงเช่นกัน ทำแกงในวันนี้เราไม่ใช้เตาแก็ส ทำให้ต้องบริหารเวลาในการจัดการวัตถุดิบเพื่อเตรียมรังสรรค์เมนูอย่างเต็มที่ในระยะเวลา 3 ชั่วโมง ทุกทีมได้พร้อมเพรียงจัดจานอาหารเพื่อให้กรรมการได้ลิ้มลองรสชาติและผู้ชิมที่เข้ามาชมงานได้ให้คะแนน ของใคร รสชาติอร่อย จัดจานได้หน้าทาน ก็ครองใจกรรมการและนักชิมแน่นอนค่ะ