TKPark Yala T.4 - โต๊ะอาหารนานาชาติ


ในเดือนมีนาคม 2566 อุทยานการเรียนรู้โรงเรียนเทศบาล 4 (ธนวิธี) จัดกิจกรรมโต๊ะอาหารนานาชาติ ให้กับประชาชนทั่วไปที่สนใจเข้าร่วม จำนวน 30 คนซึ่งเป็นอาหารจากนานาประเทศที่ได้รับความนิยม ทั้งเกาหลี ญี่ปุ่น จีน และประเทศแถบมาลายู ในครั้งนี้ต้องขอขอบคุณ อ.สุมีลา  กาเดร์ อาจารย์ภาควิชาคหกรรม วิทยาลัยการอาชีพนครยะลา ผู้ถ่ายทอดความรู้ในกิจกรรมโต๊ะอาหารนานาชาติ ทั้ง เมนู

วันที่ 11 มีนาคม 2566 เมนูแรก กิมจิ ผักดองสไตล์เกาหลี ซึ่งเป็นวิธีการถนอมอาหารอย่างหนึ่งของชาวเกาหลี นิยมใช้ ผักกาดขาวนำมาแช่เกลือ และผสมกับซอสสูตรพิเศษสไตล์เกาหลี อาจจะผสมด้วยผักอื่นๆ เช่น แครรอท หัวไชเท้า ร่วมด้วย ซึ่งผู้เข้าร่วมกิจกรรม ได้เรียนรู้ส่วนผสม วิธีการทำ ทดลองลงมือทำตั้งแต่ขั้นตอนแรก และยังได้กิมจิกลับบ้านไปรับประทานที่บ้านและสามารถนำไปประยุกต์ทำเมนูอื่นๆได้อีก

วันที่ 12 มีนาคม 2566 เมนูที่สอง ซูชิ เมนูยอดฮิตจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งมีการนำมาประยุกต์ให้มีหลากหลายรสชาติ ในกิจกรรมครั้งนี้ได้สอนให้เรียนรู้ตั้งแต่กระบวณการหุงข้าวญี่ปุ่นแท้ ขั้นตอนการปั้นและการตกแต่งหน้าตาซูชิรูปแบบต่างๆ

และวันที่ 18-19  มีนาคม 2566 สองเมนูสุดท้ายได้แก่ เสี่ยวหลงเปา และกูบาฆูลิง ซึ่งผู้เข้าร่วมกิจกรรม ได้เรียนรู้ส่วนผสม วิธีการทำ ทดลองลงมือทำตั้งแต่ขั้นตอนแรก อีกทั้งยังได้วิธีในการประยุกต์ต่อยอดในแต่ละเมนู เพื่อสร้างอาชีพต่อไป








081-738-8593
Line Official
Facebook Messenger
Twitter
tkparkyala.or.th tkparkyala.or.th

วันเวลาเปิดให้บริการ

TKpark Yala

ทุกวันอังคาร - วันอาทิตย์
เวลา 09.00 - 19-30 น.

081-7388593
[email protected]

TKpark Yala @T.4

วันอังคาร - วันศุกร์
เวลา 07.30 - 19-30 น.
วันเสาร์ - วันอาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์
เวลา 09.00 - 19-30 น.

093-6827979
[email protected]